Ghẹ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được chế biến thành rất nhiều món ngon như ghẹ hấp, ghẹ làm lẩu, ghẹ nấu cháo... Bài viết này Team PasGo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm càng ghẹ rang muối mặn ngọt ngon như nhà hàng cực dễ ai cũng làm được.
Ghẹ là loại hải sản rất ngon, rất bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, món ăn này không chỉ tốt cho những người bình thường mà còn tốt cho bầ bầu và trẻ nhỏ. Cách làm càng ghẹ rang muối ngon rất đơn giản sẽ được Team PasGo bật mí ngay sau đây:
Cách làm càng ghẹ rang muối ngon
Để làm món càng ghẹ rang muối ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Càng ghẹ 300g
- Bơ 2 muỗng
- Tỏi 1 củ, gừng 1 củ
- Rau răm 1 mớ, lá mùi 1 mớ
- Chanh 2 quả, ớt tươi 2 quả
- Muối tôm 2 muỗng, rượu trắng 1 bát nhỏ
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn ...
Nguyên liệu làm càng ghẹ rang muối
- Càng ghẹ mua về làm sạch và khử mùi tanh bắng cách rửa cho gừng đập dập vào cùng rượu trắng pha thêm chút nước lọc rửa càng qua cùng hỗn hợp nước này cho càng được hết mùi tanh rồi trụng càng sơ qua với nước sôi trong 2 - 5 phút sau đó đổ càng ra rổ rửa sạch và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt tươi rửa sạch thái nhỏ.
- Rau răm, lá mùi nhặt sạch rửa qua với nước và để ráo
Sơ chế nguyên liệu làm càng ghẹ rang muối
- Công thức muối ớt ăn kèm càng ghẹ rang muối được pha chế như sau: 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, nước cốt chanh 2 quả, 1 chút lá mùi, 1 chút vỏ chanh, 1/2 muỗng bột ngọt sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay để xay nhuyễn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi tiếp đến cho tỏi băm vào phi thơm khi tỏi đã ngả màu vàng thì cho muối tôm, ớt băm, đường, nước lọc vào chảo, đảo thật nhanh và đều tay cho hỗn hợp được hòa tan vào nhau.
- Tiếp theo cho càng ghẹ vào chảo, khi cho càng vào bạn nên đảo thật nhanh và đều tay để hỗn hợp được bám đều vào càng ghẹ, đun tới khi thấy hỗn hợp trong chả sền sệt thì đảo thêm 1 phút nữa cho ghẹ được chín hẳn thấm đẫm gia vị thì tắt bếp.
- Khi ăn món càng ghẹ rang muối bạn trút càng ghẹ ra đĩa và thưởng thức cùng muối ớt và rau răm nhé.
Làm càng ghẹ rang muối
Cách làm càng ghẹ rang muối rất đơn giản phải không nào?
Món càng ghẹ rang muối có vị cay cay, mặn mặn, thịt càng ghẹ chắc ngọt ăn cực mê, cách làm lại vô cùng đơn giản chỉ cần càng ghẹ tươi, muối hạt cùng chút ớt là đã có thể chế biến ra món thơm ngon càng ghẹ rang muối này rồi.
Hinh ảnh thành phẩm cách làm càng ghẹ rang muối ngon
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản theo công thức của Team PasGo là bạn có thể thực hiện món càng ghẹ rang muối thơm ngon rồi. Giờ đây thì không cần phải đi đâu cho xa vì bạn có thể thực hiện ngay món càng ghẹ rang muối này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công nhé!
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
-
Thúy Vân & Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/cach-lam-cang-ghe-rang-muoi-a41373.html