Táo Mèo, hay còn gọi là quả Sơn Tra theo Đông Y, ngâm rượu có vị chua thanh, ngọt hậu, thơm và rất dễ uống. Trong khi uống, cảm giác ngon miệng, tuy nhiên, Rượu Táo Mèo rất nhanh say sau khi uống. Vì thế, xin vui lòng uống ở mức độ vừa phải tùy vào khả năng của mỗi người! Xin đừng ép rượu
Quả Táo Mèo tươi cũng được dùng để ngâm rượu, tuy nhiên sẽ làm rượu nhạt đi nhiều và vị hơi chát so với ngâm khô. Ngâm rượu Táo Mèo Khô sẽ tạo được vị ngọt hậu, hơi chua thanh, ít chát và rượu để được lâu năm hơn!
Tùy ý: Có thể cho thêm 200ml Mật Ong/Bình để tạo vị ngọt dễ uống hơn
Theo Đông Y, Táo Mèo loại quả thuộc nhánh cùng họ với quả Sơn Tra là một vị thuốc cổ truyền được Y Học Phương Đông ứng dụng và dùng lâu đời. Quả có vị chua ngọt, tính ấm, quy vào Kinh Can, Tỳ và Vị. Và được xếp vào nhóm thảo dược giúp tiêu thực hóa tích có công dụng tiêu hóa thức ăn, giúp tăng bài tiết axit mật và pepsin dịch vị dạ dày. Tác dụng chủ yếu là điều trị các chứng rối loạn về tiêu hóa do ăn nhiều thịt mỡ, dầu mỡ động vật, ăn nhiều đồ ăn khó tiêu… Ngoài ra công dụng được dùng nhiều trong bài thuốc Đông Y là bài thuốc để giảm béo, hạ lipit máu giúp hạ huyết áp và chống xơ vữa động mạch.
Các nghiên cứu Y học hiện đại chứng minh các tác dụng sinh học của quả táo mèo có liên quan đến những nhóm hợp chất quý giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Trong đó Các Flavonoid giúp làm gia tăng lưu lượng máu qua các động mạch vành giúp làm tăng nhịp tim giãn mạch vành, Giúp giảmiảm xơ vữa động mạch.
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/cach-lam-ruou-tao-meo-a42727.html