Thông tin về cá mối
- Cá mối là một loài cá sống chủ yếu ở khu vực biển Thái Bình Dương, có thân dài hình trụ, hơi hẹp 2 bên, giữa thân hơi phình to, đầu dài, hơi dẹt và có nhiều xương dăm.
- Tuy cá mối nhiều xương nhưng có ưu điểm là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt, cá nhiều xương hom mỏng, mềm.
- Cá mối là loại cá có giá thành khá rẻ, được đánh bắt quanh năm, có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như khô cá mối, chả cá mối, cá mối kho, canh chua cá mối,...
Mẹo bảo quản khô cá mối
- Cá mối sau khi đã làm khô, bạn cho vào trong bọc ni lông hoặc hộp kín, đậy lại và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh để gần nơi ẩm ướt sẽ làm khô cá bị mềm và dễ hư mốc.
- Nếu bạn có thể sử dụng khô cá trong thời gian ngắn, nên bảo quản ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để thuận tiện cho việc chế biến. Đối với việc muốn sử dụng khô cá trong thời gian dài, bạn phơi thật kĩ khô cá và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, có thể sử dụng trong khoảng 3 - 6 tháng.
- Nếu không bảo quản khô cá bằng tủ lạnh, sau 2 - 3 tuần, bạn đem cá ra phơi lại để giúp cá không bị ẩm mốc và giúp bảo quản cá tốt hơn.
- Nếu có thể, bạn nên cho khô cá vào bọc ni lông, dùng máy rút chân không rút hết không khí và cho bọc vào trong tủ lạnh, sẽ giúp khô cá được bảo quản rất lâu và không sợ hư hỏng.
CLICK xem ngay dao làm bếp đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số dao làm bếp nổi bật tại Điện máy XANH giúp sơ chế cá mối dễ dàng hơn nhé! Hy vọng qua cách làm khô cá mối, bạn đã bổ sung thêm vào sổ tay nấu ăn 1 công thức thơm ngon mà lại cực kì đơn giản dễ làm. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HỒNG THANH FOOD