Nạm bò là gì? Những món ăn ngon từ thịt nạm bò

Nạm bò được biết đến là phần thịt đan xen giữa thịt nạc và gân, được sử dụng phổ biến trong các món phở. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng Báo Đắk Nông xem qua bài viết nạm bò là gì? Những món ăn ngon từ thịt nạm bò.

1Nạm bò là gì?

Nạm bò là phần thịt có nhiều nạc và gân, được xem là phần ngon nhất của con bò.Nạm bò chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như sắt, kali, vitamin nhóm B như B2, B6, B12.Nạm bò được xem là phần ngon nhất của con bòNạm bò được xem là phần ngon nhất của con bò

2Nạm bò nằm ở bộ phận nào?

Nạm bòphần thịt ở bên sườn của con bò, với 3 loại là nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông của con bò.Nạm bò là phần thịt ở bên sườn của con bòNạm bò là phần thịt ở bên sườn của con bò

3Các món ngon từ thịt nạm bò

Nạm bò có cả phần thịt và gân nên dai giòn, được dùng để chế biến các món ăn. Sau đây, xin gợi ý đến bạn các món ăn ngon được chế biến từ nạm bò.

Nạm bò sốt vang

Nguyên liệu làm món nạm bò sốt vangCách làm món nạm bò sốt vangSơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệuĐầu tiên là sơ chế nguyên liệu: Bạn rửa sạch nạm bò với rượu và cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị nước sôi và chần sơ nạm bò nhằm làm sạch thịt và tránh tình trạng chảy nước khi nấu sốt vang. Đập dập và băm nhỏ phần gừng và tỏi. Gọt vỏ khoai tây, thái vuông, cà rốt thái hoa, riêng cà chua thái hạt lựu.Tiếp theo là ướp nạm bò: Bạn cho nạm bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, ướp 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê ngũ vị hương, quế, 2 thìa cà phê đường, 1 bát rưỡi rượu vang vào ướp kỹ khoảng 45 phút.Sau đó là hầm nạm bò: Bạn cho hành vào chảo, phi thơm bằng dầu ăn, bỏ cà chua vào xào chín mềm rồi đổ tô nạm bò đã ướp vào xào cùng. Tiếp đó thêm nước sốt cà chua cùng nước đổ gần ngập phần nạm bò và nấu thật kỹ. Đợi đến lúc nạm bò chín mềm, bạn bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào, nêm gia vị vừa ăn và hầm thêm 20 phút nữaThành phẩmMón nạm bò sốt vang có mùi thơm hấp dẫn, vị thơm ngon, bạn dùng kèm với bánh mì hoặc bún là rất ngon.Món nạm bò sốt vangMón nạm bò sốt vang

Món nạm bò luộc

Nguyên liệu làm món nạm bò luộcCách làm món nạm bò luộcLuộc nạm bòLuộc nạm bòNạm bò mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng rượusát với gừng để loại bỏ mùi hôi.Tiếp theo bạn ướp nạm bò với gừng, ớt cay băm nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt và nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay rồi cuộn tròn, dùng lạt quấn chặt.Sau đó bạn bắt nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước mắm nguyên chất, 5 thìa cà phê đường, gừng băm nhuyễn, sả cắt khúc ở trên cùng với 3 lít nước lọc và luộc khoảng 1 tiếng với lửa to. Luộc đến khi chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra thì tắt bếp.Thành phẩmTừng lát nạm bò dai, cuốn với bánh tráng, bánh phở và rau sống, chấm cùng với nước mắm chua ngọt là rất tuyệt.Món nạm bò luộcMón nạm bò luộc

Nạm bò nấu với khế

Nguyên liệu làm món nạm bò kho khếCách làm món nạm bò nấu với khếƯớp nạm bòƯớp nạm bòSơ chế nguyên liệu: Bạn thái thịt nạm bò miếng vuông dày khoảng 1cm, luộc sơ qua nước nóng để loại bỏ mùi từ nạm bò. Khế, gừng cắt lát mỏng, tỏi và ớt băm nhỏ.Ướp nạm bò với tỏi, ớt, gừng, 3 thìa cà phê mật mía, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê nước mắm, nước màu, tiêu khoảng 20 phút.Tiếp theo bạn phi thơm tỏi, cho nạm bò vào xào khoảng 2-3 phút thì cho khế vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu với lửa nhỏ cho tới khi khế và nạm bò quyện vào nhau thì tắt bếp.Thành phẩmNạm bò nấu với khếNạm bò nấu với khếNạm bò dai ngon hòa quyện với vị chua chua của khế, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng sẽ rất ngon miệng.Có thể bạn quan tâm>>Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng>>Cách làm thịt bò xào nấm mỡ mềm thơm, bổ dưỡng>>Phân biệt thịt bò chất lượng và thịt bò Trung Quốc

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/nam-bo-la-gi-a43135.html