Bắp nữ hoàng đỏ - Loại bắp có thể ăn sống mang nhiều lợi ích

Trong thời gian gần đây, có một loại bắp (ngô) màu đỏ thẫm, có thể ăn sống, đắt gấp nhiều lần giống bắp bình thường xuất hiện và được chị em nội trợ săn lùng ráo riết, đó là bắp nữ hoàng đỏ. Bạn đã biết gì về loại bắp này chưa? Hãy cùng tìm hiểu bắp nữ hoàng đỏ là gì, có lợi ích thế nào và vì sao chúng lại có giá thành cao như vậy qua bài viết dưới đây nhé!

Bắp nữ hoàng đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan và hoàn toàn không biến đổi gen

Bắp nữ hoàng đỏ có hình dáng tương đồng với các loại bắp khác, tuy nhiên chúng lại có hạt màu đỏ sẫm, đôi lúc lại xen lẫn ánh tím, râu bắp cũng có màu đỏ, vỏ bắp bên ngoài màu xanh và càng vào trong càng có những đường vân màu đỏ tím đậm.

Loại bắp này có nguồn gốc từ Thái Lan, gần đây được nhập giống trồng tại Việt Nam, nhiều nhất là vùng Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long

Đây là giống bắp ngọt đầu tiên tại Việt Nam có thể ăn sống mà không cần phải trải qua chế biến. Bắp đạt chứng chỉ NON-GMO (không biến đổi gen), chỉ được lai tạo với công thức đơn giản - theo Ông Nguyễn Quốc Lý (Giám đốc Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng vùng Nam Bộ).

Bắp nữ hoàng đỏ hoàn toàn không biến đổi gen

Bắp nữ hoàng đỏ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo những nghiên cứu tại Đại Học Doshiha - Nhật Bản đã chứng minh rằng:

1. Bắp nữ hoàng đỏ ngăn ngừa béo phì

Trong hạt bắp nữ hoàng đỏ chứa sắc tố Cyanidin 3-glucoside (C3G) có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì và giúp thanh mát, thanh lọc và giải nhiệt cơ thể.

2. Bắp nữ hoàng đỏ giảm nguy cơ tiểu đường

Loại bắp này giúp giảm nguy cơ gây tiểu đường, giảm các tế bào ung thư do có chứa cyanidin 3-O-beta-D-glucoside - 1 trong những sắc tố anthocyanin xuất hiện ở bắp nữ hoàng đỏ.

3. Bắp nữ hoàng đỏ giúp trẻ hóa làn da

C3G trong bắp nữ hoàng đỏ giúp giảm hoạt động của các gốc tự do độc được tạo ra khi cơ thể mệt mỏi hay gặp stress, từ đó làm chậm quá trình lão hóa, trẻ hóa làn da của bạn.

Bắp nữ hoàng đỏ có thể ăn sống và chế biến thành nhiều món ăn ngon

Là loại bắp đầu tiên ở Việt Nam có thể ăn sống, hương vị thơm, thanh mát và giòn ngọt nên có thể ăn trực tiếp hoặc thỏa sức sáng tạo, chế biến với nhiều món salad, sinh tố hoặc súp...

Đặc biệt chú ý, không nên luộc bắp nữ hoàng đỏ vì sẽ giảm đi màu sắc của bắp, làm mất nhiều dưỡng chất.

Nếu muốn ăn chín, bạn chỉ nên hấp cách thủy khoảng 20 phút, hoặc nướng lò vi sóng trong 4 phút, nướng trong lò nướng chuyên dụng khoảng 15 phút hoặc nấu nước uống rất mát, giúp thanh lọc cơ thể.

Món chè dừa dẻo trân châu bắp nữ hoàng biến tấu cực lạ miệng

Đẹp da khỏe dáng với sữa bắp nữ hoàng

Vì đây là một giống bắp mới, được trồng với sản lượng ít nhưng lại ngon ngọt mới lạ và đầy dinh dưỡng nên giá thành khá cao. Giá bắp nữ hoàng đỏ trong động từ 25.000 - 50.000/1 trái.

Sau khi đã hiểu về đặc điểm và lợi ích của bắp nữ hoàng đỏ, bạn có ý định tìm mua ngay để trải ngiệm ngay không nào? Hãy chọn lựa những địa điểm uy tín khi mua hàng để đảm bảo sức khỏe và mua được những trái bắp nữ hoàng đỏ thật vừa ý nhé!

(nguồn www.cooky.vn)

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/bap-nu-hoang-tim-a51232.html