Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, không bị khô

Bằng cách dùng nồi chiên không dầu nướng thịt, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng, giảm đến 80% lượng chất béo và cho ra thành phẩm thịt chín mềm, giòn thơm. Trong nội dung dưới đây, SUNHOUSE sẽ mất bí cho bạn bí quyết nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giòn thơm ngon, không bị khô với những thao tác vô cùng đơn giản.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm cho 3 - 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như bảng dưới đây:

Nguyên liệu

Định lượng

Thịt heo

400 gram

Mật ong

1/2 muỗng canh

Nước tương

1/2 muỗng canh

Dầu điều

1 muỗng cà phê

Hành tím

3 củ

Tỏi

3 tép

Ớt

2 quả

Sả

3 củ

Gừng

1 củ

Bột ngũ vị hương

1/2 gói

Rượu trắng

1 muỗng cà phê

Nước mắm

1 muỗng cà phê

Các nguyên liệu để làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu để làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Để món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, hấp dẫn và ngon hơn, bạn nên chọn thịt heo ít mỡ, thịt mềm, không bị dính da heo như phần thịt sườn, thịt thăn, thịt ức hoặc thịt ba rọi. Đối với thịt ba rọi, bạn nên chọn những tảng thịt nửa nạc nửa mỡ để món thịt nướng không bị khô hoặc bị ngấy.

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

2.1. Sơ chế thịt heo

Rửa thịt: Rửa sạch 400 gram thịt heo bằng nước 2 - 3 lần. Sau đó, bạn nên cho thêm 1 muỗng canh muối chà xát khoảng 4 - 5 lần lên bề mặt thịt và rửa lại một lần nữa thật sạch. Điều này sẽ loại bỏ vi khuẩn gây hại đồng thời giúp tảng thịt heo sạch sẽ hơn.

Chần thịt: Chần sơ thịt từ 2 - 3 phút qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh để loại bỏ mùi hôi cũng như giúp thịt heo sạch hơn.

Thái thịt: Có thể nướng nguyên miếng thịt hoặc thái miếng khoảng 0.5 - 1cm và dùng nĩa để đâm cho thịt mềm ra.

Cần sơ chế thịt heo trước khi nướng bằng nồi chiên không dầu

Cần sơ chế thịt heo trước khi nướng bằng nồi chiên không dầu

2.2. Sơ chế nguyên liệu khác

Một số gia vị khác như hành, tỏi, gừng,.. bạn sơ chế trước khi ướp thịt heo theo hướng dẫn sau:

Sơ chế nguyên liệu khác để ướp thịt heo

Sơ chế nguyên liệu khác để ướp thịt quay nồi chiên không dầu

3. Bước 3: Ướp thịt heo

Để thịt nướng bằng nồi chiên không vàng giòn đẹp mắt, bạn có thể tham khảo cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu theo các bước sau đây:

Ướp thịt bằng các nguyên liệu cơ bản như ngũ vị hương, mật ong, dầu điều,... tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn

Ướp thịt bằng các nguyên liệu cơ bản như ngũ vị hương, mật ong, dầu điều,... tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn

Ngoài cách ướp thịt bằng các gia vị truyền thống, bạn có thể ướp thịt nồi chiên không dầu khác theo công thức dưới đây:

Cách 1: Ướp thịt nướng Hàn Quốc

Cách 2: Ướp thịt nướng sa tế

Cách 3: Ướp thịt nướng xá xíu

4. Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu và cho thịt vào nồi

Thịt heo sau khi đã ướp khoảng 30 phút thì bạn hãy bắt đầu cắm điện, khởi động nồi chiên không dầu để làm nóng. Bạn cần làm nóng nồi chiên trong vòng 3 - 5 phút ở nhiệt độ 180 độ để loại bỏ không khí ẩm đồng thời giúp món thịt nướng giòn, thơm và đẹp mắt hơn.

Bạn có thể dùng giấy bạc bọc quanh thịt để giữ nguyên hương vị của thịt heo, giúp thành phẩm không bị mất đi mùi thơm đặc trưng. Đồng thời, bạn cần lưu ý xếp các miếng thịt cách nhau từ 2 - 3cm để tránh các miếng thịt đè lên nhau khiến thịt không chín đều.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 3 - 5 phút, sau đó xếp thịt vào nồi, để cách nhau 2 - 3 cm.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 3 - 5 phút, sau đó xếp thịt vào nồi, để cách nhau 2 - 3 cm.

5. Bước 5: Chỉnh chế độ nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Đối với từng loại nồi chiên khác nhau sẽ có các thao tác riêng biệt tương ứng với cấu tạo và chức năng của từng loại. Dưới đây là hướng dẫn nướng thịt bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE.

5.1. Đối với nồi chiên không dầu có chế độ nướng thịt

Mẫu nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE có chế độ nướng thịt được cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ nướng nên người dùng chỉ cần bấm chọn biểu tượng hoặc ký hiệu có hình thực phẩm. Dưới đây là hướng dẫn nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE có chế độ nướng thịt:

Nồi chiên không dầu của SUNHOUSE được áp dụng công nghệ Rapid Air với nguyên lý hoạt động bằng bức xạ nhiệt xuyên qua và tỏa đều xung quanh, làm chín thịt nhanh chóng. Với thiết kế nồi chiên không dầu này, người dùng có thể an tâm rằng thịt được chiên nướng vàng giòn đẹp mắt, thịt mềm đậm vị, giảm đối đa 80% lưỡng dầu mỡ bảo đảm an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

5.2. Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ nướng thịt

Với những nồi chiên không dầu không có chế độ nướng thịt, bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với lượng thịt cần nướng. Cụ thể như sau:

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE được thiết kế có cửa sổ khoang chiên là cửa kính được trang bị thêm đèn chiếu sáng trong khoang nướng giúp bạn dễ dàng quan sát thức ăn bên trong.

Sử dụng nồi chiên không dầu có nút vặn để người dùng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng thịt

Sử dụng nồi chiên không dầu có nút vặn để người dùng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng thịt

6. Bước 6: Thưởng thức thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Thịt khi chín đều sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, bên ngoài vỏ giòn rụm, bên trong thớ thịt mềm thấm đẫm gia vị đậm đà, vừa miệng. Bạn có thể ăn kèm thịt nướng cùng với cơm nóng, rau xà lách, rau thơm để hương vị trở nên hấp dẫn hơn.

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, vàng ươm đẹp mắt

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, vàng ươm đẹp mắt

7. Lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Khi nướng thịt quay nồi chiên không dầu, để thành phẩm được thơm ngon và thớ thịt giòn mềm, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Trên đây là cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon, an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho người dùng. Nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc về cách sử dụng nồi chiên không dầu để nấu nướng, bạn hãy liên hệ với SUNHOUSE để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/cach-nuong-thit-bang-noi-chien-khong-dau-khong-bi-kho-a53736.html