Cách Làm Bánh Crepe Mặn Cho Bữa Xế Vừa Nhanh Vừa Giàu Dinh Dưỡng

Là một trong những món ăn nổi tiếng tại Pháp, bánh Crepe mặn chinh phục vị giác của thực khách bằng mùi bơ thơm lừng và phần nhân thịt ngon đậm đà. Trong vài năm trở lại đây, cách làm bánh Crepe mặn ngày càng trở nên phổ biến và không ít người đã thành công với hướng dẫn dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu).

Không ai biết chính xác bánh Crepe ra đời như thế nào nhưng nhiều người vẫn tin rằng mẻ bánh đầu tiên xuất hiện trên những cánh đồng lúa mì ngút ngàn của nước Pháp. Chính vì vậy, Crepe được xem là món bánh đại diện cho đặc trưng của nền nông nghiệp Châu Âu. Đến thế kỷ 12, người dân nơi đây còn dùng lúa mạch đen để làm ra một loại Crepe nhiều dinh dưỡng và thơm ngon hơn. Công thức là bánh Crepe khá đơn giản gồm bột mì, trứng, đường, muối, sữa, bánh có kết cấu khá ổn định và đặc biệt là không bị rách khi gấp lại. Hiện nay, Crepe có hai loại là mặn và ngọt. Hôm nay, HNAAu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Crepe mặn đổi vị cho bữa sáng hoặc bữa xế nhé.

bánh crepe mặn cho bữa sáng

Bánh Crepe mặn là bữa sáng được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh Crepe mặn

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

Hướng dẫn làm bánh Crepe mặn kiểu Pháp tại nhà

Cách làm vỏ bánh Crepe

Trộn đều bột mì với một ít muối trong âu rồi thêm trứng vào, dùng phới lồng trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, đổ sữa tươi vào hỗn hợp bột, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất thì cho bơ đã làm tan chảy vào, trộn lên và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

cho bột mì vào trong âu

Cho bột mì vào trong âu

Bắc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng, phết một chút bơ vào lòng chảo. Sau đó, đổ phần bơ thừa ra bát, nhấc chảo ra khỏi bếp, múc bột đổ vào, nhanh tay nghiêng chảo để tạo thành một lớp bột mỏng dàn đều.

Đợi khoảng 1 phút cho mặt bánh se lại rồi lật bánh. Đợi thêm 1 phút nữa, khi thấy bánh chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì khéo léo lấy ra khỏi chảo.

Tiếp tục lặp lại thao tác đổ bánh Crepe đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

công đoạn đổ bánh crepe

Công đoạn đổ bánh Crepe (Ảnh: Internet)

Cách làm nhân bánh Crepe mặn

Nhân bánh Crepe mặn có thể làm theo nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn. Một số gợi ý cho bạn như sau:

bánh crepe nhân thịt

Crepe nhân thịt (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Bánh Crepe sau khi làm xong có thể thưởng thức ngay. Bánh rất thích hợp để mang đi picnic cùng bạn bè hoặc chỉ đơn giản là làm bữa xế cung cấp thêm năng lượng cho cả nhà. Đừng quên chuẩn bị thêm một loại đồ uống yêu thích khi dùng món bánh này nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Crepe là món bánh rất đặc trưng với vỏ bánh mềm dẻo, mỏng nhưng không bị rách. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các nguyên liệu, thơm phức, đậm đà khó quên.

bánh crepe ngọt cũng hấp dẫn

Crepe ngọt cũng rất ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm bánh Crepe mặn

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có thêm một món vừa ngon vừa bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà với cách làm bánh Crepe mặn của HNAAu rồi, thật tuyệt phải không? Chúc các bạn thành công và có được mẻ bánh khiến ai cũng thích mê nhé!

Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/cach-lam-vo-banh-crepe-a60823.html