Có nhiều loại trà túi lọc khác nhau trên thị trường, và mỗi loại đều có những lợi ích và hạn chế riêng.
Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét các loại trà túi lọc phổ biến nhất và thảo luận xem chúng khác nhau như thế nào.
Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các mẹo để chọn loại túi trà phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về túi trà, hãy tiếp tục đọc!
Có một câu chuyện nhỏ về phát minh ra trà túi lọc.
Vào những năm 1900, một nhà buôn trà và cà phê tên là Thomas Sullivan, ông muốn giảm chi phí vận chuyển các mẫu trà túi rời. Trong lúc bất chợt, anh cho những lá trà vào một chiếc túi lụa vuông nhỏ.
Khi khách hàng nhận được các mẫu, họ thấy rằng họ thực sự có thể pha trà trong chiếc túi xốp nhỏ này.
Kể từ đó, trà túi lọc dần dần được chấp nhận do dễ sử dụng.
May mắn thay, với sự xuất hiện của giấy lọc vật liệu, túi trà hình chữ nhật và máy móc đóng gói tự động, chi phí đóng gói túi trà tiếp tục giảm.
Túi trà sau đó đã trở thành một cách được chấp nhận rộng rãi để phục vụ trà.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất trà không bao giờ hài lòng với hiện trạng.
Đáp lại, các loại bao bì trà túi lọc mới đã ra đời như túi trà kim tự tháp, túi trà tròn, túi trà có chỉ và nhãn, túi trà thân thiện với môi trường, v.v.
Tất cả chúng đều được thiết kế để giúp việc uống trà trở nên dễ dàng và tốt cho sức khỏe hơn.
Trà túi lọc nói chung là một loại túi xốp nhỏ được đóng kín rất tiện lợi để sử dụng và mang theo.
Nó cho phép bạn ngâm và pha trà mà không cần sử dụng dụng cụ pha trà đặc biệt.
Ngày nay, có rất nhiều loại trà túi lọc có sẵn trên thị trường, mỗi loại đều có những lợi ích riêng.
Do sự xuất hiện và hình dạng của chúng, túi trà được phân loại thành các kiểu sau.
Nó trình bày một hình vuông hoặc hình chữ nhật tiêu chuẩn.
Hiệu quả đóng gói cao có thể đạt được trên máy đóng gói trà túi lọc tự động.
Lợi ích của túi trà vuông
Các túi trà kim tự tháp được thiết kế để giúp lá trà có nhiều không gian di chuyển hơn, cho phép hương vị đậm đà hơn.
Nó trình bày một cấu trúc tứ diện hình tam giác với không gian nội dung phong phú. Nó là một loại túi trà lý tưởng cho trà lỏng.
Lợi ích của túi trà kim tự tháp
Một số túi trà có hình dạng khác nhau, chẳng hạn như túi trà hình tròn hoặc hình trái tim.
Những biến thể này được thiết kế để thu hút một nhóm khách hàng nhất định và phân biệt sản phẩm trà của bạn với những sản phẩm khác trên thị trường.
Chúng có thể được sử dụng cho mục đích quảng cáo.
Túi trà thường được làm bằng giấy tẩy trắng, nylon, nhựa hoặc lụa. Chúng được sử dụng để pha trà bằng cách ngâm lá trà trong nước nóng.
Công ty đóng gói trà sẽ chọn loại vải túi trà hoàn hảo tùy thuộc vào các đặc tính mong muốn, chẳng hạn như độ bền, độ bền và khả năng giải phóng hương vị. Niêm phong chúng đóng lại được thực hiện bằng hàn nhiệt và hàn siêu âm, hoặc sử dụng keo.
Túi trà giấy phù hợp với hầu hết các loại trà.
Các giấy lọc được làm từ hỗn hợp sợi thực vật có thể được hàn kín bằng nhiệt. Mặc dù đã được tẩy trắng nhưng nó tương đối an toàn với môi trường và không độc hại.
Ưu điểm của túi trà giấy
Nhược điểm của túi trà giấy
Vải nhựa dùng cho thực phẩm Silken” bền hơn giấy lọc và có khả năng thấm tốt nên nước nóng có thể chảy qua dễ dàng.
Ngoài ra, nó bán trong suốt, thậm chí bạn có thể nhìn thấy lá trà bên trong gói trà.
Những túi trà có hình dạng kim tự tháp đôi khi được gọi là túi trà “pha lê” ở Pháp.
So với cotton, túi trà vải lụa muslin bền hơn và chất lượng cao hơn.
Đương nhiên, điều này làm tăng giá. Tuy nhiên, túi trà lụa lưới lớn mang lại trải nghiệm pha cà phê tốt.
Hơn nữa, đây là nguyên liệu tự nhiên, không tạo mùi hay giải phóng các hạt nhựa trong quá trình ủ.
Trên thực tế, trà pha trong túi lụa muslin có thể sánh ngang với trà rời.
Do đó, nó thường được sử dụng để đóng gói nhiều loại lá trà tuyệt vời.
Nói chung, túi trà tiêu chuẩn chứa 2-5 gam trà hoặc công thức thảo dược, lý tưởng cho những bữa ăn đơn lẻ.
Các loại túi và kích thước túi trà sau đây là phổ biến nhất. Như bạn sẽ thấy trong bảng dưới đây,
Có thể thêm lớp bao bên ngoài nếu cần, kích thước gần đúng là 80-100 (W) x 90-115 (L) mm và dày 4-6mm.
Thông thường, máy đóng gói trà túi lọc hoàn toàn tự động được sử dụng khi sản xuất nhiều túi trà để bán. Nó có thể quản lý toàn bộ quy trình từ đầu đến cuối.
Chọn nguyên liệu làm trà túi lọc là bước đầu tiên.
Điều này thường liên quan đến việc trộn các loại sợi chắc và xốp như giấy lọc được hàn kín bằng nhiệt, lưới nylon cấp thực phẩm hoặc bột ngô PLA có thể phân hủy sinh học. Những vật liệu này có thể chịu được nước sôi trong khi pha trà.
Tiếp theo, lá trà hoặc thảo mộc sau đó được đưa vào phễu chiết rót của máy đóng gói.
Sau đó, giấy lọc được máy gấp lại thành hình túi trà, tạo ra một hộp rỗng cho lá trà.
Với máy chiết rót thể tích hoặc máy cân điện tử, túi sau đó được đổ đầy lượng lá trà mong muốn và phần trên cùng của túi trà được đóng lại.
Khi các túi trà đã được đổ đầy và niêm phong, chúng có thể được đặt trong hộp hoặc các vật chứa khác để vận chuyển đến các nhà bán lẻ hoặc người tiêu dùng
Trong bối cảnh sản xuất trà túi lọc, niêm phong túi trà là khâu quan trọng để đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng.
Mỗi phương pháp này được lựa chọn dựa trên chất liệu của túi trà, hiệu quả sản xuất và hình thức mong muốn của sản phẩm cuối cùng.
Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng của trà từ khi sản xuất đến khi đến tay người tiêu dùng.
Túi trà thường chỉ có lá trà bên trong, nhưng có thể thêm một vài lựa chọn bổ sung để làm cho trải nghiệm uống trà trở nên thuận tiện và thú vị hơn.
Túi trà có dây và thẻ là cách thuận tiện để người uống trà pha trà.
Nó không chỉ thuận tiện cho việc pha trà của người uống mà còn giúp quán trà trưng bày nhãn hiệu và ghi rõ lá trà trong túi trà.
Các máy đóng gói trà túi lọc tự động sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để gắn thẻ túi trà và luồn chỉ vào túi trà.
Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng máy hàn nhiệt. Loại máy này dán nhãn túi trà và xâu vào túi trà bằng nhiệt.
Một loại máy đóng gói trà túi lọc khác sử dụng kim và chỉ để khâu thẻ túi trà và luồn nó vào túi trà.
Cho dù sử dụng phương pháp nào, máy đóng gói trà túi lọc đều có thể gắn thẻ túi trà và xâu chuỗi vào túi trà một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Cùng với việc cung cấp lớp bảo vệ thứ cấp cho các túi trà, bao bì bên ngoài cung cấp cho nhà sản xuất nhiều diện tích bề mặt hơn để trưng bày.
Trước nhu cầu này, máy đóng gói trà tự động đủ linh hoạt để hoàn thành các cấu hình khác nhau của túi trà với các thuộc tính khác nhau.
Mỗi loại trà rời, trà gói và túi trà đều có những lợi ích riêng biệt.
Cái nào tốt hơn?
Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần biết những sự thật sau đây về túi trà.
Khi chúng ta nói “chè nguyên lá“, ý chúng tôi là trà chủ yếu bao gồm những lá nguyên vẹn, không bị gãy.
Lá trà có thể được quan sát ở dạng nguyên vẹn khi pha.
Từ khâu hái chè cho đến quy trình sản xuất, các lá chè không tránh khỏi va đập, va chạm vào nhau.
Kết quả là, những mảnh lá trà được tạo ra.
Theo điểm toàn vẹn của lá trà, nhà sản xuất trà sẽ phân loại lá trà.
Nói chung, trà rời là một bộ sưu tập các loại trà nguyên lá.
Chúng tôi sẽ đóng gói trà nguyên lá vào các loại bao bì trà khác, như hộp kim loại hoặc túi doypack có thể bảo vệ lá trà khỏi bị hư hại, thay vì đựng trong túi trà.
Túi trà thường là những chiếc túi phẳng hoặc hình kim tự tháp nhỏ làm bằng vải lưới mịn.
Không gian bên trong lớn hơn cho phép các lá trà nở ra hoàn toàn, tạo ra tách trà có hương vị đậm đà hơn.
Túi trà thường bao gồm các vật liệu có thể phân hủy sinh học và chứa đầy trà nguyên lá, có thể bao gồm hỗn hợp thảo dược, trái cây và gia vị ngoài lá trà thông thường.
Vì hầu hết các túi trà đều được đóng gói chặt chẽ nên các lá trà không có đủ chỗ để nở ra và tỏa hương vị khi ngâm.
Ví dụ, túi trà truyền thống chứa đầy những hạt trà nhỏ chứ không phải toàn bộ lá trà, chẳng hạn như lá trà vỡ, lá trà và bụi trà.
Để có trải nghiệm trà ngon nhất, hãy chọn trà rời trong bao bì chắc chắn như túi và lon đứng. Để vừa chất lượng vừa tiện lợi, túi trà là một lựa chọn tuyệt vời. Và nếu tính dễ sử dụng là ưu tiên hàng đầu của bạn thì túi trà vuông truyền thống là lựa chọn phù hợp.
Hơn nữa, đối với các doanh nhân và doanh nghiệp đang khám phá thị trường trà nhãn hiệu riêng, những hiểu biết sâu sắc này là vô giá.
Hiểu được các sắc thái của bao bì trà có thể nâng cao đáng kể sức hấp dẫn của thương hiệu của bạn và đáp ứng nhiều sở thích của người tiêu dùng.
Kiến thức này là một bước đệm hướng tới việc tạo ra một thành công kinh doanh trà nhãn hiệu riêng, thu hút những người yêu trà sành điệu cũng như những người uống rượu bình thường.
Nếu bạn đang tìm kiếm loại trà có hương vị ngon nhất, bạn nên chọn loại trà lá rời với dạng gói chắc chắn, chẳng hạn như túi đứng và lon.
Nếu bạn muốn cân bằng giữa trà chất lượng tốt và sự tiện lợi khi sử dụng thì túi trà kim tự tháp là một lựa chọn tốt.
Nếu sự tiện lợi quan trọng hơn với bạn, hãy sử dụng túi trà.
Người uống trà có nhiều lựa chọn khi nói đến loại trà họ uống, cho dù đó là lá rời, trà túi lọc hay gói nhỏ.
Mỗi lựa chọn đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Cuối cùng, sự lựa chọn giữa các loại trà này phụ thuộc vào mong muốn của từng cá nhân về sự tiện lợi và hương vị.
Link nội dung: https://cdsphagiang.edu.vn/tui-tra-loc-a74404.html