Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì vừa ngon vừa độc đáo, hãy mời khách đến thưởng thức món thịt lợn tái chanh lạ miệng, một sự lựa chọn ngon lành cho bữa tiệc của bạn!
Thời gian chuẩn bị: 20 phút Thời gian chế biến: 40 phút Phục vụ cho: 3 - 4 ngườiThịt lợn tái chanh thơm ngon, lạ miệng, là một trong những món ăn hấp dẫn, không thể cưỡng lại. Hãy cùng Mytour vào bếp nấu món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu cho món thịt lợn tái chanh
Mẹo hay- Thịt lợn ngon thường có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt, miếng thịt có nạc mỡ rõ ràng, không bị chảy dịch, nhớt.- Chọn mua thịt lợn có độ đàn hồi và săn chắc cao, dùng tay ấn thì phần thịt sẽ trở lại tình trạng ban đầu. Nếu thịt quá mềm, lỏng lẻo thì khả năng cao thịt đã để qua nhiều ngày.
Nguyên liệu cho mónHướng dẫn làm thịt lợn tái chanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, rửa sạch thịt lợn bằng nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Sau đó, sử dụng dao thái 3 quả chanh thành đôi, vắt lấy nước cốt chanh vào một tô.
Rửa sạch tỏi và ớt hiểm, sau đó băm nhuyễn. Gừng và sả cũng được rửa sạch và đập nhẹ.
Mẹo hữu ích Để thịt không có mùi hôi, bạn có thể ngâm thịt lợn trong nước muối pha loãng kết hợp với một chút rượu trắng trong khoảng 5 - 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc và cắt thịt
Đặt nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước cùng với gừng và sả đã đập dập, sau đó thả thịt lợn vào luộc trong khoảng 2-3 phút. Khi thịt chín sơ bề mặt, vớt ra và để nguội.
Sau khi thịt nguội, bạn dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Mẹo hay: Để thịt giữ được độ dai và giòn hơn, bạn có thể vớt thịt ngâm vào tô nước lạnh.
Luộc và cắt thịt nhỏBước 3 Kết hợp thịt lợn với nguyên liệu
Bạn đặt thịt đã thái mỏng vào nồi hoặc thau rồi thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào để trộn đều. Sau đó, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh mè trắng để gia vị thấm đều.
Cuối cùng, bạn cho tô nước cốt chanh vào và trộn đều hỗn hợp, sau đó cho ra đĩa. Món thịt lợn tái chanh ngon tuyệt sẽ sẵn sàng để thưởng thức!
Trộn thịt lợn với nguyên liệuThành phẩm
Thịt lợn tái chanh với cách làm đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt lợn tái dai ngon hòa quyện cùng với nước cốt chanh, tỏi, ớt và mè trắng, ăn kèm chuối xanh thái lát, chấm với mắm nêm pha chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.
Thịt lợn tái chanh ngon tuyệtVừa rồi Mytour đã hướng dẫn cho bạn cách làm món thịt lợn tái chanh lạ miệng, ngon vô đối này rồi đấy! Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!
Lựa chọn thịt heo từ các loại có sẵn tại Mytour: