Nguyên tắc bào chế nước hoa
Thông tin về cách làm nước hoa handmade
Kiến thức cơ bản về nước hoa đối với những người sưu tầm nước hoa chắc hiểu rõ. Nước hoa hóa học sử dụng lên đến 4000 loại dầu thơm nguyên chất khác nhau. Và nghiên cứu của nước hoa thông thường này mất đến 4 năm, tập trung vào hóa học cũng như nhãn hi...
Nguyên tắc bào chế nước hoa
Bất kể là thiên nhiên hay không, một loại nước hoa được tạo thành từ sự trộn lẫn của nhiều loại mùi thơm và tạo nên một mùi mới có thể nằm trong bất cứ họ Khứu giác nào. Đó là:
Tầng hương đầu
Đây là hương thơm mà người dùng cảm nhận từ lúc ban đầu. Khi nắp bình nước hoa được mở hoặc ngay khi được bôi lên da. Đây cũng được coi là giai đoạn “ủ” để giải thích rằng đó là sự trỗi dậy và để lại dấu vết của mùi hương.Tầng mùi này bay hơi và không ở lại hoặc chất giữ mùi thơm. Thường là các mùi hương dòng Citrus như: cam bergamot, chanh, cam, bưởi. Hoặc mùi Green như galbanum (chiết xuất từ thì là) và đối với dòng nước hoa Floral thì các loại hương đươc sử dụng ở tầng này như: hoa oải hương, ngọc lan tây, cây sơn.
Tầng hương ở giữa (còn được gọi là tầng hương trung tâm)
Tầng này là phần chính cốt lõi của nước hoa và thường có khả năng lưu hương lâu. Bởi những sự kết hợp có chức năng kéo dài thời gian tồn tại của hương. Những mùi hương này được khuếch tán sau khi tầng hương trên cùng biến mất. Và cho đến khi tầng hương sau cùng xuất hiện.Nó có thể là tinh chất nước hoa mùi Floral như: ngọc lan tây, hoa hồng, hoa nhài, hoa cẩm chướng, hoa diên vĩ, hoa huệ, quế hoa, lily, cây sơn, cây phong lữ. Dòng Spice như: đinh hương, gừng, hạt nhục đậu khấu, bạch đậu khấu, quế, rau mùi, hạt tiêu. Hoặc dòng Green như tất cả các loại thảo mộc thơm gồm: lá hương thảo, húng tây, bạc hà cũng như cây thông và cây bách xù berry.
Tầng hương cuối
Chúng ta có thể cảm nhận được tầng hương này sau khi các tầng hương khác biến mất. Hay còn được gọi là mùi “Drydown” (lắng xuống và ổn định trên da). Kéo dài trong vòng 1 giờ đồng hồ và nó thể hiện những đặc điểm cuối cùng của nước hoa. Cảm nhận sự dễ...
Những dòng dưới đây chỉ có tìm thấy trong nước hoa thiên nhiên
Eau de parfum
Loại này chưa từ 15 đến 20% hương trong cồn. Hương phong phú và có khả năng lưu hương lâu. Phụ nữa thường dùng loại này cho những sự kiện đặc biệt.
Eau de toilette
Khi hương được pha loãng trong cồn đã pha loãng nước thì nó được gọi là “Eau” (dịch trong tiếng pháp là nước). Eau de toilette là một loại nước hoa cổ điển, có thể dùng ngày hoặc trong các dịp đặc biệt. Nồng độ từ 8-10%, mục đích sử dụng cho nam giới sau khi cạo râu (Aftershave) là một phần của Eau de toilette.
Eau de Cologne
Là nước hoa nhẹ và dịu mát hơn thường sử dụng để làm tươi mát cơ thể trong ngày. Cũng kèm theo những lọ tinh dầu không mùi. Tên của nó xuất phát từ tên của thành phố Cologne của Đức nơi mà nhà sáng tạo nước hoa người Ý Jean - Marie đã tạo đặt tên mùi hương mới của mình theo tên thành phố ông chuyển đến ngày từ khi khời sự vào thế kỉ 18. Dòng này được mua lại bởi gia đinh Muehens sau đó đã đổi tên nó thành 4711. Eau de Cologne đặc biệt chỉ có 3-5% hàng lượng hương, Splash là một phần nhỏ của nhóm Eau de Cologne.
Eau Fraiche (nước tinh khiết)
Dòng nước hoa rất hiện đại, nồng độ nước hoa là 3%. Mục đích của nó là tạo ra sự nhẹ nhàng, trẻ trung và dễ sử dụng có thể dùng xịt nhiều lần trong ngày.
Một số cách làm nước hoa tự thiết kế
Công thức 1: Học điều chế nước hoa
Công thức 2: Cách làm nước hoa xịt người
Cách bào chế nước hoa:
Trộn tất cả các thành phần vào với nhau, bảo quản trong lọ thủy tinh tối màu. Ủ trong tối trong khoảng thời gian 15 ngày là có thể sử dụng được. “Dấu ấn” của nước hoa dựa trên sự kết hợp các mùi hương, sự pha trộn hài hòa của một nhóm các nguyên liệu có...
Các khuyến mãi gia công mỹ phẩm hiện nay
Một số khuyến mãi hiện đang có của Công ty mỹ phẩm 3C:Để biết thêm về những thông tin cũng như tài liệu về nước hoa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để mang về cho riêng mình một sản phẩm chất lượng.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!