Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
Cách nấu bò sốt vang miền Bắc ngon đúng điệu
Nấu bò sốt vang miền Bắc hơi cầu kỳ nhưng không khó thực hiện nếu bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bò sốt vang Hà Nội: Ảnh: Internet
Cách nấu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, dùng vài lát gừng tươi chà xát lên thịt bò rồi xả lại với nước để khử mùi hôi. Bạn cũng có thể cho thịt bò vào chần sơ trong nước sôi có vài nhánh gừng đập dập, mùi hôi trong miếng thịt sẽ giảm đi đáng kể. Sau đó, cắt thịt bò thành t...
Ướp thịt bò với gia vị
Thịt bò ướp với 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít tỏi băm. Dùng tay trộn đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia vị, ướp trong vòng 20 phút.Ướp thịt bò trước khi nấu để thịt bò đậm vị. Ảnh: Internet
Xào thịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, tiếp đến cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng cạnh cho tiếp phần thịt bò đã ướp vào xào cùng, dùng đũa nhanh tay đảo đều. Khi miếng thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút thịt bò vào tô để riêng.Xào nhanh thịt bò cho săn lại. Ảnh: Internet
Nấu sốt vang bò
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi vàng cho phần cà chua đã xay, 100ml rượu vang và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi để nấu sốt vang.Tiếp đến, cho thịt bò đã xào và 1 lít nước vào rồi đậy nắp nấu trong 60 phút với lửa n...
Trình bày và thưởng thức
Múc bò sốt vang ra chén, cho một ít ngò rí lên trên cho đẹp mắt và rắc chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon.Mùi thơm của bột quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò cùng cái bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon. Ảnh: Internet
Yêu cầu thành phẩm
Món bò sốt vang thành phẩm có nước sốt sánh, hơi sệt lại, màu nâu đỏ, đẹp mắt.Thịt bò thơm mềm, không dai, ngọt thịt đậm đà, khoai tây, cà rốt chín mềm. Món ăn được nêm nếm vừa miệng, kết hợp với với bánh mì thơm giòn lại càng hấp dẫn.
Mẹo và một số lưu ý
Lợi ích của món bò sốt vangMón bò sốt vang với thành phần chính là thịt bò, loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:Với những giá trị dinh dưỡng của món BÒ SỐT VANG mang lại, bạn còn chần chờ gì mà không học ngay cách nấu bò sốt vang để chiêu đãi cả nhà một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, lại bổ dưỡng này.Nếu yêu thích ẩm thực Việt và muốn trở thành một đầu bếp Việt chuyên nghiệp cũng như bạn đang tìm một địa chỉ học nấu món Việt uy tín, hãy điền thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về khóa nấu ăn Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Việt được xây dựng bởi những chuyên gia Bếp Việt hàng đầu đến với bạn.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!