Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Ngon Chuẩn Vị – Cả Nhà Đều Mê
1. Công thức nấu bún mọc Hà Nội ( chuẩn vị làng Mọc)
Bún mọc là món ăn quen thuộc của người dân ba miền, đặc biệt ở Hà Nội nổi tiếng với hương vị bún mọc truyền thống lâu đời. Món bún mọc xuất hiện khắp các con phố Hà Nội, trở thành thức quà không thể thiếu vào mỗi buổi sáng. Cùng học cách nấu bún mọc chuẩn bị Hà Nội với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần có
Một số lưu ý về việc chọn nguyên liệu- Giò sống là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những viên mọc thơm ngon. Bạn có thể mua giò sống tại các chợ hay siêu thị. Tuy nhiên khi mua cần chú ý mua loại giò sống tươi, màu trắng hồng tự nhiên, không chứa hàn t...
Chi tiết các bước làm bún Mọc Hà Nội
- Với xương heo bạn rửa sạch với muối hột, cẩn thận hơn có thể chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn rồi mới cho vào nồi nước hầm. Trong thời gian hầm bạn nên cho chút muối để nước dùng được đậm đà. Ngoài ra bạn cũng nê...
2. Cách nấu bún mọc chuẩn vị miền Tây (bí mật)
Có rất nhiều công thức nấu bún mọc. Nước dùng từ xương thơm ngọt cùng với viên mọc giòn sần sật tạo thành món ăn chỉ nghe đến tên thôi cũng đủ khiến thực khách phát thèm rồi. Cùng tìm hiểu một trong những công thức nấu bún mọc rất đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu bún mọc
Chi tiết các bước nấu bún mọc
Bước 1: Tiến hành sơ chế
- Xương ống heo mua về bạn rửa nhiều lần với nước lạnh cho sạch. Sau đó bạn bắc một nồi nước sôi rồi cho xương ống vào chần sơ rồi xả lại lần nữa với nước cho sạch.Bắc tiếp một nồi nước khác, cho xương ống vào hầm cùng với 2 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm. ...
Bước 2: Chế biến giò sống
- Giò sống đã nêm nếm gia vị trước đó rồi nên khi nêm lại bạn không nên cho nhiều gia vị quá. Bạn trộn giò sống, thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, tiêu, hành lá lại với nhau, trộn thật đều tay đến khi giò thành khối dẻo mịn, chắc tay là được.- Bạn một một lượng ít một giò sống rồi viên lại thành các viên tròn cỡ viên bánh trôi là được.
Bước 3: Hoàn thành
- Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Tiếp theo bạn cho sườn vào đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm và muối rồi đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi để ninh sườn. Nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, vớt bớt bọt để nước dùng được trong.- Ninh xươn...
Một số lưu ý trong quá trình thực hiện
- Mọc nấu lâu quá sợ nhừ bạn có thể nấu chín mọc rồi vớt ra để riêng, khi nào ăn thì xếp vào bát. Nếu thích ăn dai bạn không cần cho thêm thịt băm cũng được.- Ngoài chả lụa bạn có thể cho chả quế, chả mỡ tùy thích. Nếu thích ăn thêm rau xanh có thể nấu bún mọc dọc mùng ăn cũng rất ngon.
3. Lời kết
Món bún mọc rất dễ làm đúng không nào! Với 2 công thức nấu bún mọc trên chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!