Lợi ích của quả mây và cách ăn quả mây đúng

Thành phần dinh dưỡng của quả mây

Trong 100g quả mây có chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

Đọc thêm

Công dụng của quả mây

Quả mây không chỉ là món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Đọc thêm

Cải thiện thị lực

Quả mây chứa hàm lượng vitamin A và nhóm beta carotene rất cao. Sự kết hợp của hai hợp chất này giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện thị lực, giúp đôi mắt luôn sáng khỏe.

Đọc thêm

Hỗ trợ hệ hóa

Trong quả mây có chứa canxi, saponin, tannin, flavonoid và beta-carotene, trong đó hợp chất tannin giúp cơ thể chống lại bệnh tiêu chảy hiệu quả.Ngoài ra, lớp biểu bì bên ngoài quả mây có thể hỗ trợ điều trị táo bón và tất cả các hợp chất trên giúp làm giảm các chứng dạ dày khó tiêu và chứng ợ nóng.

Đọc thêm

Cải thiện trí nhớ

Quả mây làm giảm nguy cơ các bệnh về thoái hóa dây thần kinh và có thể loại bỏ stress oxy hóa, từ đó tăng cường tuần hoàn máu trên não và cải thiện trí nhớ.Nhờ vào các khoáng chất và thành phần hoạt tính trong lựu như canxi, pectin, kali, beta-carotene, lưu lượng máu trên não gia tăng, hoạt động của hệ thần kinh được tối ưu hóa, từ đó cải thiện và thúc đẩy nhận thức, trí nhớ của người dùng.

Đọc thêm

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Kali là khoáng chất giúp giãn mạch máu. Lượng kali dồi dào trong quả mây làm giảm huyết áp đáng kể cũng như giúp giảm áp lực trong mạch máu, động mạch và cả hệ tim mạch.

Đọc thêm

Kiểm soát lượng đường trong máu

Theo một vài nghiên cứu gần đây, quả mây được ngâm giấm sẽ sinh ra lượng polyphenol cao giúp giảm lượng đường cũng như thành phần lipid trong máu của các bệnh nhân tiểu đường.Ngoài ra, phơi khô vỏ mây và dùng để pha trà giúp cơ thể tái tạo tế bào ở tuyến tụy kết hợp chất pterostilbene có trong quả mây sẽ giúp kiểm soát lượng đường hiệu quả.

Đọc thêm

Giúp giảm cân, tăng cường năng lượng

Quả mây giúp duy trì năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày và giảm cân hiệu quả nhờ hàm lượng carbohydrate và chất xơ dồi dào. Dùng vỏ quả mây hãm trà uống cũng có tác dụng giảm cân.

Đọc thêm

Tăng cường sức khỏe tổng thể

Quả mây chứa các thành phần khoáng chất và vitamin giúp duy trì các chức năng cơ thể sao cho tối ưu và hiệu quả nhất.Các chất chống oxy hóa mạnh trong quả mây như flavonoid có tác dụng ngăn chặn sự phá hủy các tế bào và mô cũng như phòng chống nguy cơ bệnh trĩ, bệnh ung thư do các tác nhân bên ngoài và thói quen sống hàng ngày của con người.

Đọc thêm

Tốt cho thai phụ và thai nhi

Dựa vào các dưỡng chất trong quả mây và các công dụng của quả mây đã nêu trên, quả mây thích hợp cho cả mẹ bầu và thai nhi. Vì hàm lượng dồi dào vitamin A, canxi, chất xơ... là những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của thai phụ vừa tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Đọc thêm

Tốt cho làn da

Hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy tự nhiên trong quả mây mang đến cho bạn làn da trở nên căng mịn và được trẻ hóa. Đặc biệt, vitamin C sẽ giúp da trở nên tươi sáng và sản sinh collagen giúp da không bị chảy xệ.

Đọc thêm

Cách ăn quả mây Thái

Có nhiều loại quả mây, mây Thái là một trong số đó và được nhiều người ưa chuộng. Tuy quả mây Thái có vẻ ngoài xấu xí, lởm chởm gai nhưng lại có sức hấp dẫn bởi vị chua ngọt kèm theo hương vị núi rừng rất đặc biệt.Sau khi lột vỏ mây, bạn sẽ thấy phần...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

cdsphagiang