Thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm với cách làm đơn giản

Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút

- 500g thịt ba chỉ- 15 quả trứng cút- Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hành tím băm, hành lá thái nhỏ- 400ml nước dừa tươi hoặc nước lọcThịt ba chỉ, trứng cút và đường thắng thành nước màu là nguyên liệu chính cho món thịt kho tàu trứng cút ngon hấp dẫnLưu ý: Nếu có nước dừa thì chuẩn bị thêm 400ml nước dừa tươi sẽ cho món thịt kho trứng cút nước dừa ngon ngọt, không có nước dừa thì thay bằng nước lọc.

Đọc thêm

Cách làm thịt kho trứng cút ngon

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước sạch (để khử hôi cho thịt). Thái thịt thành miếng vuông vừa ăn.Thịt ba chỉ ngâm với nước muối loãng cho bớt hôi, rửa sạch rồi thái khúc vuông vừa ănBước 2: Cho thịt ba chỉ vào bát, cho một thìa cafe hành tím, 1 thìa canh nước mắm ngon...

Đọc thêm

Hoàn thành và thưởng thức

Thịt kho trứng cút có màu vàng cánh giá rất đẹp, nước khi thịt cạn sền sệt lại đậm đà. Thịt có phần mỡ rất trong và miếng thịt mềm. Trứng cút ngấm gia vị rất thơm.Thịt kho trứng cút ăn cùng cơm trắng hay xôi xéo đều rất ngonThịt kho trứng cút ăn với cơm trắng hay xôi xéo đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng.Thịt có phần mỡ trong, mềm, trứng cút ngấm gia vị hấp dẫn

Đọc thêm

Bí quyết làm thịt kho trứng cút ngon

- Có thể sử dụng nước dừa để kho món ăn vừa thơm vừa ngọt, khi sử dụng nước dừa tươi để kho thì không cần ướp thịt với đường để tránh quá ngọt.- Thịt kho tàu trứng cút sẽ ngon hơn, thịt mềm hơn và đậm vị hơn, màu đẹp hơn khi kho 2 lửa.- Phần thịt ba chỉ để kho nên chọn loại cân bằng nạc và mỡ, kho sẽ ngon hơn là chỉ nguyên thịt nạc hay quá nhiều mỡ.- Thịt kho trứng cút ngon, mềm khi kho với lửa liu riu.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

cdsphagiang